(Chinhphu.vn) - Đội tuyển U23 Việt Nam mà nòng cốt là các cầu thủ vừa giành Huy chương Vàng SEA Games 30 đã bắt đầu việc chuẩn bị cho vòng chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2020 khởi tranh trong khoảng 20 ngày nữa.

Ban huấn luyện và các cầu thủ chuẩn bị sang Hàn Quốc tập huấn. Ảnh: VTV

Ngay sau khi từ Philippines trở về nước, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 28 cầu thủ vào Đội tuyển U23 Việt Nam cho chuyến tập huấn ở Hàn Quốc.

Ngoại trừ Văn Hậu và 2 cầu thủ lớn tuổi vừa dự SEA Games, tất cả các cầu thủ còn lại của U22 Việt Nam đều có tên trong danh sách. Bên cạnh đó, HLV Pak Hang-seo còn gọi một số cầu thủ khác, trong đó đáng chú ý nhất là sự trở lại của Trần Đình Trọng, Nguyễn Trọng Đại…

Sáng 14/12, toàn bộ Ban huấn luyện và 28 cầu thủ U23 Việt Nam lên đường sang tập huấn tại Hàn Quốc.

Dự kiến trong thời gian ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo sẽ cho các cầu thủ tập hồi phục nhằm lấy lại thể trạng, sau đó bắt tay vào xây dựng đội hình dựa trên những con người hiện có.

Đội sẽ tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc trước khi trở về Việt Nam rút gọn danh sách rồi lên đường sang Thái Lan dự vòng chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2020.

Ở giải đấu này, Đội tuyển U23 Việt Nam-đương kim Á quân- cùng bảng D với cùng các đối thủ U23 UAE, U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên.

Trong trận đấu đầu tiên vào ngày 10/1, các học trò ông Park Hang-seo gặp Đội tuyển U23 UAE.

Thanh Xuân