(Chinhphu.vn) - Thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus corona, Tổng cục Thuế có thông báo gửi các cục thuế yêu cầu tạm thời chưa tổ chức các buổi tập huấn, hội nghị đối thoại trực tiếp với người nộp thuế; chủ động và đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua internet, điện thoại, thư điện tử.

Đẩy mạnh hỗ trợ NNT qua internet, điện thoại, thư điện tử - Ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời để đảm bảo phòng, chống dịch tại các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người nộp thuế (NNT), Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế thực hiện một số công việc, bao gồm:

Thực hiện dán thông báo tại các bộ phận một cửa của cơ quan thuế với nội dung ngắn gọn về phương pháp phòng bệnh để NNT cùng nắm bắt thực hiện. Trường hợp NNT đến làm việc mà không có khẩu trang thì cơ quan thuế bố trí sẵn khẩu trang y tế để cán bộ thuế phát cho NNT sử dụng trước khi làm việc trực tiếp.

Cán bộ, công chức làm tại bộ phận một cửa và thực hiện tiếp xúc trực tiếp với NNT không bắt tay, phải sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, giao dịch với NNT, đồng thời nhắc nhở NNT đeo khẩu trang khi làm việc.

Cơ quan thuế các cấp tạm thời chưa tổ chức các buổi tập huấn, hội nghị đối thoại trực tiếp với NNT (trừ các trường hợp đặc biệt). Chủ động và đẩy mạnh các hình thức hỗ trợ NNT qua mạng internet, điện thoại, thư điện tử để giảm bớt việc tiếp xúc trực tiếp với NNT mà vẫn đảm bảo hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả cho NNT.

LP