(Chinhphu.vn) - Nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả đã được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương triển khai nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Triển khai Công văn số 79-CV/TW 2010 của Ban Bí thư về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Đảng ủy Khối đã chỉ đạo các đảng ủy trực thuộc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, internet, điện thoại thông minh, tờ rơi, pano, áp phích, thông tin tại các hội nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về tính chất nguy hiểm, nguy cơ, tác hại của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đảng ủy Khối đã triển khai các Công điện, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh; đăng tải tài liệu, chỉ dẫn cán bộ, đảng viên, và người lao động lưu ý các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế, nhằm phòng ngừa hạn chế dịch bệnh lây lan trong cơ quan đơn vị, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Các cơ quan có liên quan đã kịp thời cập nhật, tuyên truyền về mức độ lây nhiễm, ảnh hưởng của virus Corona tới nền kinh tế thế giới và Việt Nam.

Các đảng ủy trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ đã phối hợp với ban cán sự đảng, đảng đoàn, lãnh đạo cơ quan, đơn vị khẩn trương chỉ đạo ban hành các văn bản, các biện pháp thực hiện việc phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19.

 

Đảng ủy Bộ Y tế đã tham mưu giúp Ban Cán sự đảng Bộ ban hành văn bản chỉ đạo về chuẩn đoán, điều trị; giám sát và phòng, chống, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh...; cập nhật tin nhắn tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh qua tin nhắn đến các mạng thuê bao điện thoại cá nhân cho công dân cả nước.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo có Kế hoạch cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch, tính toán thời điểm cho học sinh đi học trở lại sau khi đã thực hiện tẩy trùng, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản tạm ngừng tất cả các hoạt động lễ hội, tập trung đông người...

Đảng ủy Khối đã thực hiện kiên quyết các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như dán áp phích giới thiệu, cảnh báo, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh ở các cầu thang, lối đi, phun thuốc sát khuẩn tại các phòng làm việc và toàn khuôn viên cơ quan, trang cấp khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho cán bộ công chức, viên chức, lao động cơ quan./.