(Chinhphu.vn) - Giá đất để tính tiền bồi thường có mức thấp nhất là 120.000 đồng/m2 và cao nhất là hơn 4,8 triệu đồng/m2.

Ảnh minh họa
UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường khi thu hồi đất thực hiện dự án thành phần đầu tư xây dựng tuyến đường Dầu Giây-Phan Thiết thuộc tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn huyện Xuân Lộc.

Để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai phải thu hồi hơn 412 ha đất tại các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và TP. Long Khánh. Trong đó, huyện Xuân Lộc có diện tích đất thu hồi lớn nhất, khoảng 274 ha đất nông nghiệp và phi nông nghiệp của 9 xã, gồm: Xuân Hòa, Xuân Hưng, Xuân Tâm, Xuân Hiệp, Suối Cát, Bảo Hòa, Xuân Phú, Lang Minh và Xuân Định.

Theo mức giá được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, giá đất để tính tiền bồi thường tại huyện Xuân Lộc thấp nhất là 120.000 đồng/m2 và cao nhất là hơn 4,8 triệu đồng/m2, tùy vị trí đất.

Cụ thể, tại vị trí 4 gồm đất trồng cây lâu năm và đất trồng cây hàng năm thuộc xã Xuân Hòa được định giá 120.000 đồng/m2. Tiếp đến là vị trí 3 thuộc xã Xuân Hưng với nhóm đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, cây hàng năm được định giá từ 200.000-220.000 đồng/m2.

Vị trí 1, thuộc nhóm đất ở nông thôn đường Quốc lộ 1A xã Xuân Tâm được định giá cao nhất là hơn 4,8 triệu đồng/m2. Đối với những vị trí đất thuộc các xã còn lại có giá được định từ hơn 200.000-2,5 triệu đồng/m2, tùy vào từng vị trí và loại đất.

Tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết có tổng chiều dài 99 km, là dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc-Nam cửa ngõ phía Đông. Cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết có điểm đầu nằm trên tuyến đường từ Quốc lộ 1A đi Mỹ Thạnh (địa phận tỉnh Bình Thuận) điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Riêng tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết đi qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5 km và qua 4 huyện là Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP. Long Khánh.  Đến nay, việc thu hồi đất tại các huyện Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP. Long Khánh đã cơ bản hoàn thành, người dân đã nhận tiền bồi thường.

Tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào quý III năm nay.

TB

Bùi Thu Hương