(Chinhphu.vn) - Đó là yêu cầu của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ Công an đối với các đơn vị công an trong cả nước.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an

Chiều 28/7, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ Công an chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo và các đơn vị chức năng thuộc Bộ để thống nhất chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi ghi nhận trở lại các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng kể từ ngày 25/7/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ Công an đã quán triệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tới công an đơn vị, địa phương về các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trên tinh thần quyết liệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị phải bảo vệ tuyệt đối an toàn cho toàn lực lượng, cho từng đơn vị, nhất là các cơ sở giam giữ; phát huy tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch, cảnh giác hơn nữa, không được chủ quan trước dịch bệnh.

Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ hướng dẫn, chỉ đạo công an các địa phương vừa chống dịch vừa bảo đảm bảo an ninh, trật tự, trong đó tổng rà soát lại người nước ngoài và người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Công an các địa phương thực hiện theo kế hoạch phương án phòng, chống dịch của đơn vị mình, đồng thời thực hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo của địa phương... Các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với công an các địa phương kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh các đối tượng lợi dụng, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo, nói xấu trong việc phòng, chống dịch COVID-19, các đối tượng tung tin thất thiệt hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch…

Thanh Xuân