(Chinhphu.vn) - Đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là bảo đảm đủ sinh phẩm, thiết bị y tế, năng lực xét nghiệm để xác định nhanh các trường hợp nghi nhiễm COVID-19, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng cho Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đại diện Vinamilk trao 5 tỷ đồng ủng hộ Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Đầu năm 2020, ngay khi dịch COVID-19 mới xuất hiện tại Việt Nam, Vinamilk đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua vật tư, thiết bị sinh phẩm y tế giúp phát hiện sớm dịch bệnh. Công ty cũng hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế và gần 1 triệu sản phẩm dinh dưỡng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tính đến nay, Vinamilk đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 gần 40 tỷ đồng.

Ngày 11/8, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội đại diện cho công ty trao tặng 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện của Sở Y tế và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội.

Tại buổi tiếp nhận ủng hộ, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Việc Vinamilk hỗ trợ mẫu xét nghiệm có ý nghĩa rất lớn cho Hà Nội, góp phần bổ sung lượng mẫu xét nghiệm đang còn thiếu hiện nay, bảo đảm cho Hà Nội có đủ 80.000 mẫu xét nghiệm PCR. Nếu các đơn vị liên quan thực hiện việc giao mẫu đúng tiến độ thì mỗi ngày Hà Nội sẽ có thể xét nghiệm 10.000 mẫu để tăng cường khoanh vùng dập dịch”.

Vinamilk cũng sẽ sớm chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ tăng cường trên đến Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trước đó, Vinamilk đã hỗ trợ hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng cho các y, bác sĩ và người dân tại các điểm cách ly tập trung của 3 địa phương này với ngân sách tương đương 1 tỷ đồng.

“Góp sức cùng đẩy lùi đại dịch là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả các đơn vị, cá nhân trong xã hội. Vinamilk hy vọng sự ủng hộ này sẽ góp phần giải tỏa áp lực cho ngành y tế tại các điểm nóng về dịch bệnh, giúp xác định nhanh chóng các ca bệnh và kịp thời chăm sóc, chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19. Trận chiến với COVID-19 sẽ còn cam go, nhưng Vinamilk tin tưởng rằng, bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm, chung tay của cả cộng đồng và sự tham gia của mọi nguồn lực trong xã hội, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi đại dịch này”, bà Nguyễn Thị Minh Tâm chia sẻ.

Minh Thi