(Chinhphu.vn) - Để hỗ trợ và đồng hành cùng bà con nông dân Việt Nam tại Campuchia trong khó khăn của đợt dịch COVID-19, Đạm Cà Mau đã nhanh chóng triển khai chiến dịch trợ giúp khẩn cấp cho bà con nông dân gốc Việt tại Campuchia.

Ảnh: VGP/Minh Thi
Theo đó, Đạm Cà Mau đã hỗ trợ phát 5.000 chiếc khẩu trang y tế được tài trợ khẩn cấp thông qua hệ thống đại lý Đạm Cà Mau; chuyển tiền mặt tương đương với 5 tấn gạo tới Đại Sứ Quán Việt Nam tại Campuchia.

Được biết, toàn bộ phần quà đã được trao tận tay tới bà con nông dân Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia để nhanh chóng giúp bà con bớt đi phần nào sự thiếu thốn về nhu yếu phẩm. 

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, 57 tuổi, ở tỉnh Ratanakiri (Campuchia) cho biết, gia đình ông rất khó khăn, nuôi 3 con nhỏ, bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch. Ông đã mất việc làm nên mọi sinh hoạt đều đình trệ. Ông và bà con nông dân gốc Việt rất vui mừng và cảm kích trước sự quan tâm của Đại sứ quán, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như Đạm Cà Mau trong thời điểm khó khăn này.

Đây là một trong rất nhiều chiến dịch hành động vì cộng đồng của Đạm Cà Mau để san sẻ nỗi lo với bà con nông dân, đặc biệt là những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng với những phần quà này, bà con nông dân người Việt tại Campuchia sẽ vượt qua đại dịch, sớm trở về cuộc sống thường ngày.

Minh Thi