(Chinhphu.vn) – Theo Ban tổ chức, toàn bộ doanh thu từ bán vé giải chạy này, dự kiến là 450 triệu đồng, sẽ được quyên góp cho “Trái tim cho em” - chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng công ty viễn thông Viettel phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt phát động giải chạy Viettel Fastest. Ảnh: VGP/Văn Phong
Ngày 25/9, Tổng công ty viễn thông Viettel (Viettel Telecom) phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt (Đài THVN) chính thức phát động giải chạy Viettel Fastest tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng và phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 4/10 tới.

Đây là giải chạy việt dã 1 cự ly (10 km tương đương 6 vòng Hồ Gươm) dành cho 3 đối tượng gồm: chuyên nghiệp, bán chuyên và người mới chạy. Mỗi nhóm sẽ có tiêu chuẩn riêng về thành tích cá nhân như chuyên nghiệp là 42/45 phút/10 km, bán chuyên nghiệp 60/65 phút/10 km, những người mới chạy 90/100 phút/10 km. Tổng trị giá giải thưởng bằng tiền mặt là 138 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Nhương, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viettel cho biết, toàn bộ doanh thu từ bán vé giải chạy này sẽ được dùng để phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo trên cả nước. Ban Tổ chức cũng đã quyết định chọn bộ môn chạy bộ vì lý do đây là môn thể thao vàng cho sức khỏe, không chỉ tạo ra sân chơi chuyên nghiệp thu hút người yêu thích chạy bộ đường dài mà còn khích lệ phòng trào tập luyện thể thao lành mạnh cho cộng đồng.

Mức phí tham gia giải chạy là 300.000 đồng/vận động viên dành cho những người đăng ký trước ngày 29/9 và tăng lên 350.000 đồng/vận động viên nếu đăng ký sau đó. Toàn bộ số tiền này sẽ được Ban tổ chức ủng hộ chương trình Trái tim cho em.

Điểm khác biệt ở giải chạy là ứng dụng nhiều công nghệ mới trong việc đăng ký cũng như tham gia giải chạy. Đó là hệ thống quản lý trực tuyến bằng mã ghi danh, công nghệ check in xác thực gương mặt, sử dụng waiver (giấy miễn trừ trách nhiệm) điện tử và mã QR Code để nhận hoặc ủy thác nhận Race-kit. Ngoài ra, vận động viên có thể ghi danh và chuyển nhượng bán vé trực tuyến rất tiện lợi, không cần thông qua Ban tổ chức và hoàn toàn miễn phí.

Hiền Minh