(Chinhphu.vn) - Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty vừa tổ chức khánh thành và trao tặng “Sân chơi thiếu nhi - Gửi gắm yêu thương” cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

EVNPC tặng sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái
Công trình này do lực lượng đoàn viên, thanh niên EVNNPC và Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI và Tháng Tri ân khách hàng năm 2020 của EVNNPC.

Theo ông Trịnh Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC, cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, EVNNPC luôn quan tâm triển khai các chương trình an sinh xã hội, hướng về cộng đồng.

Trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2020, ngoài những hoạt động hướng về đồng bào miền Trung, sửa chữa điện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách…, EVNNPC cũng triển khai các hoạt động hướng về các bệnh viện như: Hiến máu nhân đạo trong Tuần lễ hồng EVN; tặng quà cho các bệnh nhân nghèo; xây dựng sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

“Chúng tôi hy vọng, sân chơi thiếu nhi này sẽ góp phần giúp những trẻ em không may bị bệnh có nơi vui chơi khi phải tới bệnh viện điều trị, giúp các em hợp tác hơn với các y, bác sĩ trong quá trình điều trị để sớm khỏi bệnh và được về nhà”, ông Trịnh Quang Minh chia sẻ.

Bà Trịnh Thị Kim Ngân, Bí thư Đoàn thanh niên EVNNPC cho biết: Là lực lượng luôn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng của Tổng công ty, việc Đoàn thanh niên Tổng công ty lựa chọn để xây dựng sân chơi tại Bệnh viện tỉnh Yên Bái như một lời tri ân đến khách hàng sử dụng điện. Đồng thời, động viên về tinh thần đối với các em nhỏ đến khám, chữa bệnh tại đây.

“Sân chơi được sửa chữa và hoàn thiện trong thời gian ngắn bởi các bạn trẻ đoàn viên, thanh niên Tổng công ty sẽ mang lại cho các bệnh nhi niềm vui, giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực để chiến đấu với bệnh tật”, Bí thư Đoàn thanh niên EVNNPC khẳng định.

Bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến EVNNPC, bà Trần Thị Thu Hoài, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết: Là một khách hàng lớn của Công ty Điện lực Yên Bái và EVNNPC, chúng tôi luôn tin tưởng vào chất lượng và dịch vụ về điện và ghi nhận những những đóng góp, trách nhiệm của Tổng công ty đối với cộng đồng.

“Sân chơi trẻ em là một món quà rất ý nghĩa của EVNNPC, góp phần giúp các bé tạm thời quên đi những đau đớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để các bé chiến đấu và chiến thắng bệnh tật”, bà Trần Thị Thu Hoài nhấn mạnh.

Đây là lần thứ 3 bé Nguyễn Bảo Trâm, 21 tháng tuổi ở xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn phải vào điều trị tại bệnh viện vì bệnh giảm tiểu cầu. Chăm sóc bé Trâm tại bệnh viện, bà Bùi Thị Bắc, người nhà của bệnh nhi cho biết: Từ khi sân chơi được khánh thành và đưa vào sử dụng với nhiều trò chơi dành cho con trẻ, cháu Trâm đã vui vẻ, đỡ quấy khóc hơn.

"Đợt này, gia đình tôi còn được Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng quà. Đây thực sự là món quà ý nghĩa với gia đình bởi cháu vẫn phải điều trị dài ngày trong bệnh viện”, bà Bắc phấn khởi nói.

Nhân dịp này, EVNNPC cũng trao tặng 20 phần quà cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Toàn Thắng