(Chinhphu.vn) - 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Quảng Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhập cảnh trái phép ở Quảng Bình.
Trước đó, ngày 1/1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã kịp thời thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đưa vào khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định đối với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở.

3 trường hợp nói trên là N.V.M (sinh năm 1996), N.V.H (sinh năm 1987), T.M.Q (sinh năm 1993), đều trú tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo điều tra dịch tễ, 3 trường hợp trên đã nhập cảnh trái phép theo đường mòn lối mở qua khu vực biên giới Mộc Bài, Tây Ninh vào 4h sáng 30/12/2020; sau đó đến An Giang và đi xe khách từ An Giang về TPHCM lúc 20h ngày 30/12/2020. Sáng 31/12/2020, cả 3 người tiếp tục bắt xe khách tuyến TPHCM - Hà Nội để về Quảng Bình. Khoảng 5h15’’sáng 1/1/2021, xe về đến ngã 3 Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), cả 3 người này xuống xe và đã đến khai báo y tế tại Trạm Y tế thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CDC Quảng Bình đã phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan; kịp thời chỉ đạo, nhanh chống thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh COVID - 19 trong tình hình mới.

Sau khi khẩn trương triển khai các biện pháp y tế phòng dịch, lực lượng chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của cả 3 người đồng thời đưa đến khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn và đúng quy định.

Lưu Hương