(Chinhphu.vn) - Chiều 11/1, đoàn công tác Bộ NN&PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn, đã thăm và tặng quà Tết cho người dân ảnh hưởng do thiên tai xã Hải Dương (TX. Hương Trà), tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Bộ trưởng NN&PTNT thăm, tặng quà cho nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai tại tỉnh Thừa Thiên-Huế - Ảnh: VGP/Thế Phong
Trong dịp này, đoàn công tác Bộ NN&PTNT đã phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 100 phần quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 150.000 đồng) gửi đến 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ 20.000 con cá giống thả để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại khu vực xã Hải Dương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, năm 2020, trên địa bàn tỉnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của các đợt thiên tai, gây hậu quả nghiêm trọng về người (49 người chết và mất tích), thiệt hại vật chất lên tới trên 2.200 tỷ đồng. Trước những thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra, Bộ NN&PTNT đã huy động các nguồn lực và tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh 170 tỷ đồng, 242 tấn hạt giống các loại và vaccine, hóa chất khử trùng, hóa chất lọc nước,… để ổn định đời sống người dân sau thiên tai. Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, đã kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn do thiên tai, tỉnh sẽ tập trung nguồn lực để đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân sớm ổn định.


Bộ NN&PTNT  hỗ trợ địa phương này 20.000 con cá giống - Ảnh: VGP/Thế Phong

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và đặc biệt là cấp ủy, chính quyền cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của nhân dân tỉnh, sự sẻ chia của đồng bào, doanh nghiệp cả nước, chúng ta đã sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng năng lực phòng, chống thiên tai của Thừa Thiên-Huế ngày càng được được nâng lên, đặc biệt là nhận thức và kỹ năng ứng phó của cộng đồng. Thời gian tới tỉnh cần tập trung hỗ trợ bà con hoàn thành tốt vụ đông xuân, quan tâm đến đời sống các hộ dân gặp khó khăn do thiên tai để mọi người đều được đón Tết Nguyên đán vui tươi, ấm cúng.

Thế Phong