(Chinhphu.vn) – Trong 6 ngày từ 8 đến 13/1, Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân và đại biểu các tỉnh, thành phố phía nam đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Thổ Chu, Nam Du, Hòn Đốc, tỉnh Kiên Giang và đảo Hòn Chuối, Hòn Khoai, tỉnh Cà Mau.

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân tặng quà các đơn vị đóng quân trên đảo Hòn Dốc (xã Tiên Hải, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang). Ảnh: QĐND

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các đơn vị Trạm Radar (Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân); các Đồn Biên phòng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, Cà Mau); trạm Cảnh sát biển (Vùng Cảnh sát biển 4), trạm Hải đăng, Trung đoàn 152 (Quân khu 9), hạt Kiểm lâm và nhân dân trên các đảo. Đoàn công tác đã chúc các đơn vị trên đảo đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, ấm áp, đồng thời chủ động, phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác tuần tra giữ gìn biển đảo, nhất là tuần tra phòng chống cướp biển, phòng, chống buôn lậu, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, cùng nhau giữ gìn màu xanh của biển đảo quê hương.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên các đảo bày tỏ xúc động trước tình cảm của đoàn từ đất liền quan tâm đến quân và dân nơi hải đảo xa xôi, bày tỏ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao và cùng với nhân dân xây dựng các xã đảo ngày càng phát triển.

Tại các điểm đảo của vùng biển Tây Nam, những năm qua, các cán bộ, chiến sĩ trên các đảo luôn kiên định vững vàng, yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa Tây Nam của Tổ quốc; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đóng quân trên địa bàn, chính quyền và nhân dân địa phương làm tốt công tác giữ gìn trật tự trị an, bảo đảm an toàn xã hội, bảo vệ rừng, công trình quốc phòng, giúp đỡ nhân dân trong hoạn nạn; quân dân đoàn kết xây dựng và bảo vệ vững chắc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

theo Quân đội nhân dân