(Chinhphu.vn) - Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời điểm này các nhà vườn trồng đào, quất trên địa bàn Nhật Tân, Tứ Liên (Hà Nội) đang tất bật chăm bón, tưới nước, tỉa cành, tuốt lá, hy vọng vào một mùa hoa Tết bội thu.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đến Nhật Tân, Tứ Liên (quận Tây Hồ) những ngày này, ai cũng cảm nhận được sự hối hả, tất bật của những người dân trồng đào, quất nơi đây. Những tiếng cười nói rôm rả từ ngoài đồng hòa cùng không khí lao động hăng say của người dân trong tiết trời se lạnh. Những gốc quất, đào đang trổ nụ, đơm bông được bàn tay khéo léo của những người nông dân tạo kiểu, uốn dáng độc đáo nhằm chinh phục thị hiếu ngày càng khắt khe của người chơi cây hoa cảnh  dịp Tết Nguyên đán.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Người dân làng đào Nhật Tân (quận Tây Hồ) đang hối hả với những công đoạn cuối cùng là tuốt lá, chăm sóc đào để chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.

 

Các dáng cây truyền thống được các nhà vườn ưu tiên tỉa cành, tạo dáng như: đào thế huyền, đào cổ thụ… Ảnh VGP/ Nhật Bắc.

 

Anh Tiến trồng đào ở Nhật Tân (quận Tây Hồ) cho biết: "Hiện nay, trong vườn của gia đình có khoảng 200 gốc đào bán cho ngườichơi Tết. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.

 

Năm trước, vào những ngày áp Tết, trời thường nắng ấm, nên người trồng đào vừa chăm sóc, vừa phải nghe ngóng thời tiết để có cách điều chỉnh cho hoa nở đúng dịp Tết. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.


Do thời tiết năm nay có đợt rét hại, người dân trồng đào phải miệt mài khuya sớm chăm cây. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.

 

Tại làng quất Tứ Liên (quận Tây Hồ), cũng bắt gặp một không khí rất sôi động. Thời điểm này, những nông dân ở đây đã tạo ra những thế cây độc lạ chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.


Chăm sóc quất để cho ra quả vàng, đẹp vào đúng dịp Tết Nguyên đán quất thế, quất hình tháp; đặc biệt một số nhà vườn tỉ mỉ hơn khi trồng quất trong chậu hình con trâu - linh vật năm Tân Sửu. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.

 

Theo ông Nguyễn Văn Hưng, chủ một vườn quất tại phường Tứ Liên, hiện người dân các vùng trồng quất tập trung cho việc chăm sóc, tưới nước để quả to, mọng và chín vàng vào đúng dịp Tết. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.

 


Hy vọng thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán thuận lợi, đem lại cho người trồng hoa một cái Tết sung túc. Ảnh VGP/ Nhật Bắc.

Nhật Bắc