(Chinhphu.vn) – Gói chính sách hỗ trợ thu hút du khách kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) đang được tích cực triển khai để hình thành một cơ chế nhanh chóng, linh hoạt cho các công ty gửi khách MICE đến Đà Nẵng; đồng thời tăng thêm sức hút cho điểm đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng đón lượng khách lớn đầu năm. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Nối tiếp các hoạt động thu hút khách MICE đến Thành phố, ngày 22/1, TP. Đà Nẵng đã tổ chức đón đoàn hơn 700 khách do các công ty du lịch khai thác.

Đây là những tín hiệu tốt cho du lịch Đà Nẵng những ngày đầu năm, tạo đà cho việc khôi phục phát triển du lịch trong thời gian tới.

Trước đó, trong các ngày 7-8/1, TP. Đà Nẵng cũng đã đón đoàn du lịch MICE với số lượng 1.000 lượt khách.

Theo bà Lê Thị Hồng Sương, Tổng Giám đốc công ty cổ phần du lịch Danasea: Bên cạnh những điểm du lịch chất lượng, độc đáo, một trong những lý do chính Đà Nẵng trở thành lựa chọn của các đoàn khách MICE lớn, đó là dịch vụ chất lượng cao và cơ sở vật chất phục vụ hội nghị hội thảo đẳng cấp quốc tế, có sức chứa tối đa lên đến 2.000 khách.

Ông Trạc Thành Công, một du khách trong đoàn khách MICE chia sẻ: “Đà Nẵng có rất nhiều điều thuận lợi về phong cách phục vụ; mức chi phí để làm các chương trình sự kiện ở đây rất hợp lý. Cho nên về lâu về dài Đà Nẵng không chỉ trở thành trung tâm về du lịch văn hoá, nghỉ dưỡng mà còn xứng đáng trở thành trung tâm tổ chức những sự kiện lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở quốc tế”.

Trong năm 2021, TP. Đà Nẵng sẽ xây dựng và phê duyệt chính sách để thu hút khách du lịch MICE đến với Thành phố. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đáng chú ý, các điểm du lịch văn hóa như di tích cấp quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng điêu khắc Chăm được miễn 100% phí tham quan từ ngày 1/1-31/12/2021 nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Hiện gói chính sách hỗ trợ thu hút du khách kết họp hội nghị, hội thảo (MICE) đang được tích cực triển khai để hình thành một cơ chế nhanh chóng, linh hoạt cho các công ty gửi khách MICE đến Đà Nẵng; đồng thời tăng thêm sức hút cho điểm đến Đà Nẵng.

“Việc đón được các đoàn khách với số lượng 700 đến 1.000 người là những tín hiệu rất tốt cho du lịch Đà Nẵng những ngày đầu năm, tạo đà cho việc kiểm soát dịch bệnh, khôi phục phát triển du lịch trong thời gian tới", ông Bình nhận định.

Lưu Hương