(Chinhphu.vn) - Sáng 5/4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định

Bày tỏ xúc động khi được đón tiếp các đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thông tin, Phủ Chủ tịch vừa đón tân Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021 Nguyễn Xuân Phúc. Nhận được thông tin về buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, kính chúc sức khỏe tới đoàn đại biểu.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Nam Định là quê hương giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng với hơn 164.400 người tham gia vào cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Với tinh thần Bộ đội cụ Hồ “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, các cô, chú đã dành cả tuổi trẻ tham gia vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc để đất nước ta được độc lập, thống nhất như ngày hôm nay.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi các cô, chú thành viên Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định không chỉ hoàn thành nhiệm vụ với đất nước mà còn tham gia đóng góp tích cực cho địa phương. Đến nay, Nam Định trở thành một trong những địa phương trên cả nước có thành tích khá toàn diện trên lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; kinh tế-xã hội phát triển; an ninh quốc phòng được bảo đảm. Sự đóng góp tích cực, ý nghĩa của các cô, chú, thành viên của Hội đã góp phần đưa Nam Định trở thành tỉnh đi đầu cả nước trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước vui mừng trước những kết quả hoạt động ý nghĩa của Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định sau 9 năm hoạt động. Với tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, các hội viên đã tích cực giúp đỡ, động viên lẫn nhau trong cuộc sống, tham gia phát triển kinh tế, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thông tin khái quát về những kết quả đất nước đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước mong muốn các cô, chú Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tích cực giáo dục con cháu, các thế hệ thanh niên viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian đón tiếp đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng cho biết, trong những năm qua, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng luôn được các cấp, ngành tỉnh Nam Định chú trọng thực hiện, qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngoài việc thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tỉnh Nam Định đã tổ chức các hoạt động góp phần giúp gia đình chính sách, trong đó có những thế hệ người có công, người đã từng hoạt động, chiến đấu trên chiến trường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, giảm bớt khó khăn, nâng cao chất lượng đời sống.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chăm lo đời sống cho người có công nói chung, cựu bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến chiến trường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh nói riêng, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định thành lập năm 2012 nhằm tập hợp, đoàn kết các bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến trường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh. Sau gần 9 năm hoạt động, tổ chức Hội có gần 10.000 hội viên, có nhiệm vụ cùng nhau tham gia giữ gìn, phát huy truyền thống, bảo vệ di sản Trường Sơn anh hùng; giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; giáo dục các thế hệ trẻ xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, phát triển.../.

Theo TTXVN