(Chinhphu.vn) - Tính đến 06h00 ngày 11/6, toàn tỉnh Bắc Ninh có 760 bệnh nhân F0 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện dã chiến, trong đó có 253 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện là 452 bệnh nhân.

Xét nghiệm toàn dân tại thành phố Bắc Ninh. Ảnh: bacninh.gov.vn

Trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận tổng số 1.254 ca mắc COVID-19, rà soát, truy vết được 51.747 trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế cho 19.191 trường hợp.

Đến hết ngày 10/6, tỉnh đã ghi nhận 464 ca mắc COVID-19 tại 83 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Sở Y tế Bắc Ninh tham mưu trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh ban hành phương án giảm mức độ giãn cách xã hội và dỡ bỏ khoanh vùng cách ly trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố đánh giá Bảng kiểm phương án gỡ bỏ nguy cơ trên địa bàn.

Tiếp tục phối hợp với Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và các sở, ban, ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung; công tác phong tỏa, cách ly tại cộng đồng huyện Thuận Thành và TP. Bắc Ninh. Làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về chương trình, nội dung tập huấn về công tác phòng, chống dịch cho chủ doanh nghiệp và đầu mối công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp ngoài công nghiệp.

Triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19, xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng, xét nghiệm cho công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, chuyên gia và test nhanh cho 100% bệnh nhân đến khám tại các cơ sở khám, chữa bệnh.