(Chinhphu.vn) - Hiện Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường đang được xây dựng trên địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai theo chỉ đạo của Bộ Y tế và TP. Hà Nội.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến sẽ hoàn thành vào ngày 25/8 - Ảnh: Trung Nguyên

Theo lãnh đạo phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, hiện nay, Bệnh viện dã chiến có 1 đường vào tại ngõ 587 đường Tam Trinh nhưng nhỏ hẹp, chỉ đi được một chiều. Trước thực tế này, UBND Thành phố đã chỉ đạo UBND quận Hoàng Mai đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá xây dựng nhà ở tại phường Yên Sở để mở đường vào Bệnh viện dã chiến. UBND quận Hoàng Mai đã phê duyệt bồi thường hỗ trợ đối với 18 hộ gia đình có đất nằm trong diện giải tỏa để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố. 

Bệnh viện dã chiến có quy mô 3,5 ha do Bệnh viện Đại học Y làm chủ đầu tư và Tập đoàn Delta là đơn vị thi công, hiện đã huy động tổng lực, thiết bị máy móc và con người để triển khai dự án trong khoảng 30 ngày. Theo thiết kế sẽ có các khu nhà xanh là nơi tiếp đón hành chính, khu nhà vàng là nơi nghỉ dưỡng điều trị và khu nhà đỏ là nơi phân loại bệnh nhân nặng. Để bảo đảm an toàn, Tập đoàn Delta bố trí đủ các điều kiện phòng chống dịch bệnh trong quá trình xây dựng. 

Việc xây dựng bệnh viện dã chiến là một chủ trương đúng đắn, kịp thời, khẳng định quyết tâm chống dịch của Thành phố, lấy sức khoẻ của nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm. Dự kiến, Bệnh viện dã chiến sẽ hoàn thành vào ngày 25/8. 

Thiện Tâm