(Chinhphu.vn) - Chiều 2/8, đại diện Công ty CP Dịch vụ Thương mại tổng hợp Vincommerce (chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+) cho biết, đơn vị đã xác định được 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các trường hợp liên quan F0 của nhà cung cấp Thanh Nga.

Ảnh minh họa

Cụ thể, 8 siêu thị bao gồm: VinMart Nguyễn Văn Cừ 2, VinMart Royal City, VinMart Trương Định, VinMart Hoàng Cầu, VinMart Văn Quán, VinMart Hà Đông, VinMart VCC Trần Duy Hưng và VinMart Trung Hòa đều trên địa bàn Hà Nội.

Trong danh sách 15 cửa hàng VinMart+ phải tạm ngừng hoạt động, có các cửa hàng nằm trên địa bàn Hà Nội gồm: VinMart+ UDIC Riverside 1 phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng; VinMart+ CT6 Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai; các cửa hàng VinMart+ 10 tổ 30 Thịnh Liệt, 179 Thịnh Liệt, 9 Thịnh Liệt tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai; các cửa hàng VinMart+ CT4 Tứ Hiệp tại xã Tứ Hiệp, VinMart+ thôn 3 Vạn Phúc, xã Vạn Phúc, VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ xã Tứ Hiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Còn lại là các cửa hàng Vinmart+ trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Bao gồm các cửa hàng VinMart+ WB-B02 Westbay, VinMart+ 209 Park River, VinMart+ S3-02 Tòa Sky 3(A4), VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec; VinMart+ WB-D03 Westbay; VinMart+ RA1 Ecopark tại xã Xuân Quan và VinMart+ 175 The Mariana tại xã Phụng Công.

Các siêu thị, cửa hàng nhận được thông báo của chính quyền địa phương đã và đang phối hợp tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng.

“Các cửa hàng, siêu thị sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi bảo đảm không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng”, đại diện VinCommerce cho hay.

Trước đó, chiều 1/8, CDC Hà Nội thông báo Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với COVID-19. Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có các cửa hàng VinMart, VinMart+ tại Hà Nội. Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly lập tức. Đồng thời, dừng nhập hàng từ nhà cung cấp này.

"Trong thời gian các cửa hàng trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ trên địa bàn Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân”, đại diện VinCommerce khẳng định.

Bích Phương