(Chinhphu.vn) – Bà Đoàn Thị Chử (Tây Ninh) hiện tạm trú tại Khu phố Bàu Mây, phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Công việc chính của bà là thu mua phế liệu. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 và thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ bà đã ngừng hoạt động thu mua phế liệu.

Bà Chử đã nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ khó khăn tại Khu phố nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tiền. Bà Chử hỏi, bà có thuộc đối tượng được hỗ trợ không? Mức hỗ trợ là bao nhiêu?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh trả lời vấn đề này như sau:

UBND phường An Tịnh đã tiếp nhận thông tin của bà Đoàn Thị Chử, tạm trú tại Khu phố Bàu Mây, nội dung bà nêu do tình hình dịch bệnh COVID-19 bà chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã ngừng hoạt động thu mua phế liệu và đã nộp hồ sơ tại Khu phố nhưng vẫn chưa thấy được nhận tiền hỗ trợ.

Theo UBND phường An Tịnh cho biết, hồ sơ của bà Đoàn Thị Chử đã hoàn chỉnh và gửi đề nghị về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã Trảng Bàng vào ngày 25/8/2021. UBND phường sẽ không để bất cứ hồ sơ nào tồn đọng tại phường. Trường hợp nếu không đủ điều kiện sẽ liên hệ khu phố trả lời để người lao động được biết để người lao động yên tâm.

Chinhphu.vn