(Chinhphu.vn) – Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty ông Đào Anh Thanh Hải (Tây Ninh) cho toàn bộ công nhân viên nghỉ việc. Ông Hải nghỉ việc từ ngày 31/7/2021 do hợp đồng hết thời hạn và hiện ông không có thu nhập. Ông Hải hỏi, trường hợp của ông có được xem xét hỗ trợ không?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh trả lời vấn đề này như sau:

Qua xác minh Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Gò Dầu trả lời như sau: Ông Đào Anh Thanh Hải làm nhân sự tại Công ty TNHH Fang Brothers Kinitting (Việt Nam).

Trường hợp ông Đào Anh Thanh Hải nghỉ việc từ 31/7/2021 đã có quyết định nghỉ việc của công ty, thời gian tham gia BHXH và BHTN là từ tháng 3/2016 đến tháng 7/2021.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg nên ông Hải chưa đến Công ty để nhận quyết định nghỉ việc và Công ty chưa đăng ký chốt sổ BHXH với cơ quan BHXH huyện Gò Dầu vì sổ BHXH người lao động đang giữ.

Trường hợp của ông Hải là đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, đề nghị ông Hải liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh để được hướng dẫn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Chinhphu.vn