(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cùng với việc bảo đảm điện phục vụ đời sống và sinh hoạt của người dân và công tác phòng, chống dịch thì nhiệm vụ bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho công tác dạy và học trực tuyến của các thầy cô giáo và khoảng 1,71 triệu học sinh tại TPHCM luôn được Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) ưu tiên thực hiện.

Công nhân ngành điện TPHCM kiểm tra máy biến áp bảo đảm việc cấp điện. Ảnh: EVNHCMC
EVNHCMC cho biết trong 8 tháng năm 2021, độ tin cậy cung cấp điện của Tổng công ty tiếp tục được cải thiện. Theo đó, chỉ số SAIFI (số lần mất điện trung bình của hệ thống) thực hiện 0,33 lần, giảm 20% so với cùng kỳ 2020; SAIDI (thời gian mất điện trung bình của hệ thống) là 21,24 phút, giảm 31,30% so với cùng kỳ. 

Theo đánh giá của EVNHCMC điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ bảo đảm độ tin cậy cung cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, yêu cầu phòng, chống dịch mà còn đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến của các thầy, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn thành phố trong bối cảnh TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, EVNHCMC đã tăng cường công tác quản lý, kiểm soát theo dõi thông số vận hành 100% trạm biến áp bằng phần mềm, giúp các công ty điện lực kịp thời phát hiện và xử lý các bất thường trên lưới điện, bảo đảm không để xảy ra sự cố hoặc sự cố kéo dài ảnh hưởng đến việc dạy và học trực tuyến.

Tổng công ty cũng ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ hiện đại trong công tác quản lý vận hành như: Điều khiển xa, tự động hóa, thi công line-live… Đặc biệt, với 100% trạm biến áp 110 kV được điều khiển xa, EVNHCMC đã phát huy hiệu quả cao trong việc đóng cắt các thiết bị trên lưới điện để chuyển tải hoặc xử lý sự cố từ xa trong bối cảnh thành phố thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách theo Chỉ thị 16, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Nhằm bảo đảm an toàn về sức khỏe cho lực lượng cán bộ, công nhân viên trực vận hành trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, EVNHCMC đã duy trì chế độ trực vận hành tại hai nơi riêng biệt, cách ly hoàn toàn không tiếp xúc giữa các nơi; ứng trực theo chế độ 2 ca 2 kíp hoặc 2 ca 3 kíp, xoay vòng các nhóm trực sau 5 hoặc 7 ngày. Công nhân sửa chữa điện không ra vào nơi trực, công tác bàn giao phương tiện, vật tư thiết bị được thực hiện ngay tại hiện trường. Cán bộ, công nhân viên các đơn vị cũng thực hiện ký cam kết chỉ đi lại giữa nơi ở và nơi làm việc, hạn chế tối đa tiếp xúc với bên ngoài,...  

Các đơn vị thành viên của EVNHCMC cũng chủ động sẵn sàng kịch bản dự phòng thay thế lực lượng trực trong trường hợp cần thiết (nếu phải cách ly, phong tỏa); tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả lực lượng trực vận hành lưới điện định kỳ hàng tuần và yêu cầu cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong ca trực; chuẩn bị đầy đủ về phương tiện thi công, vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc thông suốt để bảo đảm công tác vận hành, xử lý sự cố lưới điện.

Với những giải pháp đồng bộ, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đến nay, công tác bảo đảm điện nói chung, bảo đảm điện cho công tác dạy và học trực tuyến nói riêng trên địa bàn TPHCM vẫn được thông suốt, liên tục.

EVNHCMC cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và các chỉ đạo từ Chính phủ, UBND TPHCM và Tập đoàn Điện lực Việt Nam để triển khai thực hiện các giải pháp phù hợp với tình hình mới.

Toàn Thắng