(Chinhphu.vn) - Sáng 17/9, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Tổ công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

 

Các đại biểu tham dự cuộc họp của Tổ công tác - Ảnh: Thanh Hải
Tham dự phiên họp có Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, Tổ phó Thường trực Tổ công tác Nguyễn Thúy Anh; Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; Thường trực Hội đồng Dân tộc, các uỷ ban của Quốc hội và nhiều chuyên gia.

Phiên họp đã tập trung xem xét vấn đề về vaccine phòng COVID-19 và thuốc điều trị COVID-19 trong triển vọng "sống chung với đại dịch COVID-19" của Việt Nam.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe trình bày và thảo luận về các báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19; việc nhập khẩu, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19; việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 và sử dụng thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam năm 2021, 2022 và các năm sau; tiến trình ngoại giao vaccine phòng COVID-19, thuốc điều trị COVID-19 tại Việt Nam và một số kịch bản sống chung với COVID-19 trên thế giới; nguồn lực và phân bổ, sử dụng kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, tại phiên họp thứ 2, Tổ công tác đã thảo luận và có báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyên đề về tình hình việc làm tại Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Chuyên đề được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao về tính kịp thời, ý nghĩa thực tiễn trong bối cảnh hiện nay.

Tại phiên họp thứ 3, Tổ công tác tiếp tục đi sâu, làm rõ một số nội dung liên quan đến vaccine phòng COVID-19 và thuốc điều trị COVID-19 trong triển vọng “sống chung với đại dịch COVID-19” tại Việt Nam, từ đó có những thông tin, luận cứ xác đáng phục vụ cho công tác tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định khẳng định, các báo cáo và ý kiến phát biểu tại phiên họp đều sâu sát với thực tiễn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho Tổ công tác về kinh nghiệm thế giới, khuyến nghị nhiều giải pháp hữu hiệu để ứng phó với đại dịch. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Thường trực Tổ công tác tổng hợp các báo cáo, ý kiến tại phiên họp, xây dựng báo cáo chung để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội.
                                                                                                                                              

Lê Sơn