(Chinhphu.vn) - Ngày 22/9, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức lễ hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, chung lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động và thư kêu gọi tiếp tục vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục ủng hộ 500 triệu đồng cho các hoạt động này.

Đại diện EVN trao số tiền ủng hộ  cho lãnh đạo Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam. Ảnh: VGP
Tính từ ngày 16/9 đến nay, đã có 24 cơ quan, đơn vị thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền 35,855 tỷ đồng.

EVN cho biết, trong gần 2 năm qua, mặc dù cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, EVN đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền trên 16.950 tỷ đồng. 

Chỉ tính riêng đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng 560 tỷ đồng, trong đó EVN đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 số tiền 400 tỷ đồng, ủng hộ 24.000 máy tính, tương ứng giá trị 60 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Toàn Thắng