(Chinhphu.vn) - Ông Đặng Văn Thành (phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TPHCM) đã nghỉ việc từ khi Thành phố giãn cách xã hội. Ông được biết Chính phủ có gói hỗ trợ cho người dân để vượt qua khó khăn, ông đã nộp đơn 3 lần (cho tổ trưởng) nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ gói hỗ trợ nào. Ông đề nghị chính quyền xem xét và hỗ trợ cho ông.

Về vấn đề này, UBND phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TPHCM trả lời như sau:

UBND phường Trường Thọ đang thực hiện khảo sát để phục vụ công tác hỗ trợ lao động tự do, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động gặp khó khăn do tác động bởi dịch bệnh COVID-19 (đợt 3) đối với các đối tượng sau:

- Người lao động bị mất việc, không có thu nhập, gặp khó khăn (không phân biệt người có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú) đang có mặt trên địa bàn phường Trường Thọ.

- Người già, trẻ em là cha, mẹ, vợ, chồng, con (ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc) của người lao động bị mất việc đang có mặt trên địa bàn phường Trường Thọ tại thời điểm khảo sát và lập danh sách.

Nếu hộ gia đình ông Thành cần lương thực, thực phẩm thì vui lòng liên hệ số điện thoại: 0903.131.683 – bà Cù Thoại Vy – Phó Chủ tịch UBND phường hoặc 0908.446.367 - ông Nguyễn Văn Thường – Chủ tịch UBMTTQVN phường.

Chinhphu.vn