(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 25/9, UBND TP. Đà Nẵng có công văn đồng ý việc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) từ các tỉnh, thành phố không ở trong vùng dịch trở về Thành phố.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết việc này nhằm đảm bảo số lượng cán bộ, giáo viên giảng dạy; bảo đảm quyền lợi cho học sinh, học viên khi tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố được kiểm soát.

Theo quyết định của TP. Đà Nẵng, công dân trở về phải có tên trong danh sách do Sở GD&ĐT cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16, các địa phương có dịch.

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố, gồm: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TPHCM, Thành phố sẽ xem xét để cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Công dân trở về Thành phố thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID -19; về nơi cư trú, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch (thông báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lí, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà 14 ngày; xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 14 kể từ ngày về đến thành phố).

Trong đợt 1 (từ 29/9-2/10), có 17.002 người, trong đó 7.915 học sinh, học viên; 1.409 giáo viên, nhân viên; 7.678 người hỗ trợ (đi cùng) được trở về Đà Nẵng.

Lưu Hương