(Chinhphu.vn) - Chiều 25/9, ngành y tế TP. Đà Nẵng tiếp tục đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3.000 người nước ngoài đang sống và làm việc tại Thành phố. Đợt tiêm chủng này sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 27/9.


Điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nước ngoài tại trường THPT Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Tại điểm tiêm ở trường THPT Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng có hơn 1.000 người nước ngoài được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1. Các bước triển khai tiêm chủng đảm bảo giãn cách, an toàn.

Anh Mauro (người Italy), đang sinh sống tại TP. Đà Nẵng 4 năm nay, đang là chủ một nhà hàng ở quận Sơn Trà. Hai năm nay, dịch COVID-19 bùng phát, nhà hàng phải tạm dừng kinh doanh, cuộc sống hết sức khó khăn. Tuy nhiên, anh luôn được Thành phố quan tâm, hỗ trợ kịp thời về lương thực cũng như được hưởng các chính sách, quyền lợi như một công dân Thành phố.

“Hôm nay được tiêm chủng tôi cảm thấy rất yên tâm vì trong tương lai cũng cần chứng nhận tiêm chủng để có thể làm việc và đi lại. Tôi thấy TP. Đà Nẵng chống dịch rất quyết liệt. Điều này được minh chứng bằng việc đến nay việc đi lại, lưu thông của người dân đang dần trở lại bình thường”, anh Mauro chia sẻ.

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Ngoại vụ và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan rà soát và lập danh sách người nước ngoài và kiều bào thuộc diện quản lý chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 gửi Sở Y tế.

Tính đến ngày 24/9, TP. Đà Nẵng đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho khoảng 1.400 người nước ngoài là công chức, viên chức, nhân viên của các cơ quan lãnh sự; người làm việc quản lý tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch; các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đà Nẵng, bà con Việt kiều...

Ông Huỳnh Đức Trường, Giám đốc Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng cho biết: Việc tiêm phòng COVID-19 cho người nước ngoài là một trong những biện pháp cơ bản và lâu dài để cùng với những biện pháp khác trong phòng chống dịch sẽ đủ các điều kiện từng bước trở lại trạng thái bình thường mới.

Chiến dịch tiêm vaccine lần này cho người nước ngoài có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của TP. Đà Nẵng đối với cộng đồng người nước ngoài tại Thành phố.