(Chinhphu.vn) - 65 thanh niên đã được tôn vinh vì những cống hiến, ngày đêm tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP. Đà Nẵng trong thời gian cao điểm vừa qua.

Trao giải thưởng cho các tấm gương trong công tác phòng, chống dịch. Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 13/10, Hội liên hiệp phụ nữ (LHTN) Việt Nam TP. Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021.

65 tấm gương "Thanh niên sống đẹp" được vinh danh đợt này là những tình nguyện viên tích cực hỗ trợ các chốt kiểm dịch, hỗ trợ công tác xét nghiệm toàn dân, hỗ trợ khu cách ly, phong tỏa, hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách kéo dài do dịch bệnh COVID-19; là những y, bác sĩ trẻ nhiệt huyết trên tuyến đầu; là những cán bộ, hội viên có đóng góp tích cực trong phong trào ở cơ sở với những mô hình hay, sáng kiến hiệu quả…

Vì tình hình dịch bệnh, giải thưởng được trao đến tận tay cho từng gương thanh niên tiêu biểu tại các chốt.

Theo anh Nguyễn Tiến Lâm, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Đà Nẵng, 65 gương thanh niên ở tất cả các lĩnh vực đều là những người truyền cảm hứng cho cộng đồng trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân khó khăn trong thời gian giãn cách kéo dài.

Nhiều mô hình hay trong phòng, chống dịch tại cơ sở như: Các mô hình “Đi chợ giúp dân”, mô hình “Shipper áo xanh”, Đội hỗ trợ công tác xét nghiệm toàn dân, xét nghiệm tại các điểm nóng với hơn 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia của Chủ tịch Hội LHTN xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang) Trần Văn Thọ...

BS Nguyễn Tấn Hùng, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực-chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) - người đã trực chiến chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 chia sẻ: “Giải thưởng này là sự khích lệ cho những cống hiến và cố gắng trong thời gian qua. Bản thân tôi sẽ luôn nỗ lực, đi đầu trong mọi nhiệm vụ mà Bệnh viện và ngành y tế giao cho, nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh”./.

Minh Trang