(Chinhphu.vn) – Bắt đầu từ ngày 8/5,  cử tri khu vực bầu cử số 2 (gồm 3 huyện Việt Yên, Tiên Yên và Hiệp Hòa), tỉnh Bắc Giang tham gia các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử ĐBQH khóa XIII.

 

Các ứng cử viên tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Chinhphu.vn

Trong hai ngày 8 và  9/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIII gồm: bà Hoàng Thị Hoa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang; ông Nguyễn Văn Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Trung, Tân Yên, Bắc Giang; ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Ngô Minh Tiến Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang; ông Bùi Thế Tuyên, cán bộ khuyến nông xã Thanh Vân, Hiệp Hòa, Bắc Giang đã  tiếp xúc cử tri 19 xã và thị trấn thuộc huyện Việt Yên.

Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên ĐBQH  đã trình bày chương trình hành động của mình. Theo đó, các ứng cử viên đều cam kết nếu trúng cử ĐBQH khóa XIII, sẽ đem hết tâm huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ là người đại diện cho nhân dân tỉnh Bắc Giang, đóng góp trí tuệ và sức lực của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước cũng như tỉnh nhà thời kỳ 2011-2016.

Phát biểu trước các cử tri, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vinh dự là ĐBQH khóa XII đại diện cho nhân dân tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2007-2011, nay được Hội đồng Bầu cử Trung ương giới thiệu ứng cử ĐBQH tại tỉnh Bắc Giang và được Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Giang phân công về đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh, nơi mà ông đã từng gắn bó nhiều năm.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với các cử tri. Ảnh: Chinhphu.vn

Trong chương trình hành động của mình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cam kết sẽ làm hết sức mình để hoàn thành tốt trách nhiệm của người ĐBQH. Theo đó, sẽ thường xuyên tiếp xúc với nhân dân 9 huyện và thành phố của tỉnh Bắc Giang để nắm bắt kịp thời tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Trên cơ sở đó sẽ có đề xuất với Quốc hội và Chính phủ về những chủ trương, chính sách lớn nhằm thúc đẩy  phát triển toàn diện kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Phó Thủ tướng khẳng định sẽ lắng nghe và tiếp thu những ý kiến xác đáng của các tầng lớp nhân dân để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đồng thời quan tâm nhiều hơn nữa nhằm hỗ trợ phát triển nông nghiệp của Bắc Giang để từng bước hình thành các vùng chuyên canh và cây chủ lực với hiệu quả kinh tế cao hơn nữa.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng khẳng định sẽ quan tâm thích đáng đến việc chăm lo cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tới thăm một gia đình làm kinh tế giỏi ở huyện Việt Yên. Ảnh: Chinhphu.vn

 

Xem xét chương trình hành động của các ứng cử viên, các cử tri huyện Việt Yên đánh giá cao và đề nghị các ứng viên nếu trúng cử ĐBQH khóa XIII, cần tập trung các đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ giúp Việt Yên cũng như Bắc Giang phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, đồng thời triển khai các dự án du lịch, khu công nghiệp, xây dựng nhà máy xử lý rác của TP Bắc Giang và khu xử lý rác cho các thị trấn...

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm một số gia đình chính sách, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn huyện Việt Yên.

Từ Lương