(Chinhphu.vn) - Tuần lễ âm nhạc Trung Quốc - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2019 đã khai mạc tại thành phố Nam Ninh (Nanning), thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.

Tham gia sự kiện này năm nay có tổng cộng 256 nghệ sĩ và chuyên gia âm nhạc từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 110 nhạc sĩ từ các quốc gia ASEAN.

Theo TTXVN, trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc Trung Quốc-ASEAN 2019 sẽ có hơn 40 buổi hòa nhạc, thuyết trình và diễn đàn âm nhạc được tổ chức để nghệ sĩ các nước cùng giao lưu và chia sẻ tác phẩm mới cũng như các cảm nhận nghệ thuật. 

Indonesia, quốc gia danh dự của lễ hội âm nhạc năm nay, sẽ mang đến Nam Ninh một triển lãm nhạc cụ và một buổi biểu diễn các nhạc cụ thuộc bộ gõ nổi tiếng của "Xứ Vạn đảo".

Các hội thảo âm nhạc dân gian giữa các nước ASEAN bao gồm Lào, Brunei, Thái Lan, Myanmar và Indonesia cũng lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc Trung Quốc-ASEAN. 

Được thành lập vào năm 2012, Tuần lễ âm nhạc Trung Quốc-ASEAN được xem là một nền tảng cho trao đổi nghệ thuật và hợp tác giao lưu giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa người dân các nước, tăng thêm sợi dây gắn bó quan trọng cho tình hữu nghị. 

Tuần lễ âm nhạc Trung Quốc-ASEAN sẽ kết thúc vào ngày 3/6 tới./.