(Chinhphu.vn) - Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” do TTXVN phối hợp với Liên doanh Việt–Nga (Vietsovpetro) tổ chức diễn ra từ ngày 20-26/11 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội).

Ảnh VGP/Phan Trang
Triển lãm là câu chuyện kể bằng hình ảnh từ gần 200 bức ảnh được chắt lọc trong hàng chục ngàn tấm phim, tư liệu của TTXVN và tư liệu của Vietsovpetro về chủ quyền biển đảo, quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển biển đảo qua các thời kỳ.

Không chỉ thể hiện tình cảm, triển lãm còn thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với nơi đầu sóng ngọn gió, nơi có những người con đất Việt đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, nơi có những người đang nỗ lực hết mình vì sự nghiệp xây dựng biển đảo quê hương.

Nội dung của các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm theo các chủ đề: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với biển đảo; phong cảnh biển đảo và một số tư liệu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam; bảo vệ, xây dựng và phát triển biển đảo qua các thời kỳ; cả nước hướng về biển đảo; sự lớn mạnh của ngành dầu khí góp phần vào sự phát triển và bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Phan Trang