(Chinhphu.vn) - Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức trong 4 ngày (từ ngày 10-13/6) tại Hà Nội và Nghệ An.
Tiết mục văn nghệ khai mạc Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VII năm 2010. Ảnh minh họa
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là ngày hội lớn của thiếu nhi cả nước nhằm biểu dương những gương thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; đồng thời là dịp thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước.  

Đây cũng là dịp để các đội viên, thiếu nhi tại hơn 26.000 liên đội cả nước cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Tham dự Đại hội lần này có gần 400 đại biểu là những đội viên và thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc, cùng các cán bộ phụ trách Đội tiêu biểu trong cả nước.

Tại Hà Nội và Nghệ An, các em thiếu nhi sẽ tham dự các hoạt động: Báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Thành phố Hà Nội và tỉnh Nghệ An; thăm quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám; viếng mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Bác Hồ, thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ tại Nam Đàn, Nghệ An và giao lưu với thiếu nhi Nghệ An trong chương trình “Vòng tay bè bạn”; dự thính một phiên làm việc của Quốc hội; tham dự Chung kết toàn quốc cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc chính thức của Đại hội; giao lưu với Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Làng trẻ em SOS...

Lễ Tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc” sẽ được tổ chức trang trọng tại Hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào ngày 13/6.
Nhật Nam