(Chinhphu.vn) – Tổng cục TDTT đã lên danh sách ĐT bóng đá U23 nam và ĐT quốc gia nữ tham gia Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 17 (ASIAD) tại Incheon, Hàn Quốc vào tháng 9 tới.
Trong số 29 cầu thủ tập trung đợt này của ĐT U23, ngoài một số gương mặt đã từng khoác áo ĐT U22 và U23 như thủ môn Bửu Ngọc, trung vệ Mạnh Hùng, hậu vệ Ngọc Đức, Thanh Hiền, tiền vệ Huy Hùng, Phi Sơn, tiền đạo Hồng Quân, Văn Đại, các cầu thủ còn lại đều được xem là những tân binh.

Mặc dù ASIAD vẫn là đấu trường lớn với bóng đá Việt Nam nhưng với sự có mặt của nhiều nhân tố mới (6 cầu thủ sinh năm 1994; 9 cầu thủ sinh năm 1993…), ĐT U23 được đặt kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật để hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai.

ĐT U23 do HLV trưởng Toshiya Miura dẫn dắt sẽ hội quân vào ngày 20/8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Các trợ lý của ông Toshiya Miura trong BHL gồm: HLV Lê Tuấn Long (VFF), HLV Nguyễn Thanh Sơn (B.Bình Dương), HLV Đỗ Mạnh Dũng (Viettel) và HLV Nguyễn Văn Cường (Bình Định).

Trong một động thái tương tự, danh sách ĐT quốc gia nữ dự ASIAD 17 cũng đã được gút lại với 26 cầu thủ.

ĐT nữ quốc gia do ông Mai Đức Chung làm HLV trưởng, sẽ bắt đầu tập trung tập luyện từ ngày 15/8 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn (Hà Nội). 

Danh sách đợt tập trung lần này của ĐT quốc gia nữ có tên những cầu thủ kỳ cựu như thủ môn Kiều Trinh, hậu vệ Ngọc Anh, tiền vệ Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Minh Nguyệt... Sát cánh với các đàn chị là những cầu thủ trẻ đã thể hiện được vai trò của mình trong màu áo ĐT quốc gia nữ như Hồng Nhung, Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Lê Thu Thanh Hương, Nguyễn Thị Xuyên, Nguyễn Thị Hòa... và 3 tân binh lần đầu được triệu tập là Vũ Thị Thúy, Nguyễn Thị Ngọc và Thái Thị Thảo thuộc Trung tâm TDTT Hà Nam.

Kết  thúc đợt huấn luyện, 18 cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được lựa chọn tham dự ASIAD.

Thùy Linh