(Chinhphu.vn) - Sau 8 năm 6 tháng tại vị trên ghế Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xuyên suốt 2 nhiệm kỳ V và VI, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ bất ngờ đưa ra tuyên bố từ chức trong Hội nghị BCH vào sáng ngày 5/12.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ bên (phải) và Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Quyết định của ông Nguyễn Trọng Hỷ đến từ lý do sức khỏe và cũng nhận được sự chấp thuận từ lãnh đạo Tổng cục TDTT, cũng như toàn thể 100% ủy viên Ban Chấp hành có mặt ở hội nghị lần này thông qua hình thức bỏ phiếu.

Việc ông Nguyễn Trọng Hỷ chính thức xin rút lui khỏi chức vụ của mình vào thời điểm chỉ còn vài tháng nữa, Liên đoàn sẽ tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 7 thực sự gây nhiều bất ngờ, cho dù vị Chủ tịch này đã từng có lần bộc lộ ý định rút lui.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ giới thiệu đương kim Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng kế nhiệm vị trí của mình với chức vụ là Quyền chủ tịch VFF. 100% ủy viên BCH có mặt cũng bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này và như vậy ông Lê Hùng Dũng đã trở thành Quyền chủ tịch ở cuối nhiệm kỳ VI.

Ngoài quyết định quan trọng về nhân sự ở cấp cao nhất của Liên đoàn, tại phiên họp này, các ủy viên BCH cũng đã thống nhất về quy định số đội bóng lên, xuống hạng ở mùa giải 2014.

Theo đó, V-League sẽ vẫn thi đấu với 13 đội bóng và có 1 đội xuống hạng ở mùa giải 2014. Ở giải hạng Nhất gồm 8 đội bóng, sẽ có 1 đội phải xuống hạng và 2 đội lên hạng ở mùa giải 2014.

Riêng với Đại hội thường niên của VFF sẽ được tổ chức vào tháng 1/2014 và cho ý kiến chính thức về việc tổ chức Đại hội Liên đoàn nhiệm kỳ VII vào tháng 5/2014.

Hoàng Hà