(Chinhphu.vn) - Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và phát trực tuyến trên www.dangcongsan.vn vào 20h00 hôm nay, 17/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Chương trình hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục phối hợp với Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020.
Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên từ năm 2008 đến nay do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống và tuyên truyền phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc.

Trong suốt hơn 12 năm qua, Ban Tổ chức chương trình đã huy động từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước được gần 60 tỷ đồng gồm: 610 nhà tình nghĩa; hơn 11.000 sổ tiết kiệm; hơn 5.500 suất học bổng và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, học sinh nghèo tại một số tỉnh/ thành phố trên cả nước.

Trong khuôn khổ Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức đi thăm và tặng 6 căn nhà tình nghĩa, hơn 100 sổ tiết kiệm tình nghĩa và hơn 1.000 suất quà tới các gia đình anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại các địa phương: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Bình…; dự kiến sẽ tiếp tục trao tặng 10 nhà tình nghĩa, 200 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình chính sách tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chương trình năm nay sẽ gồm 3 phần: Dòng máu Lạc Hồng; Đời mình là một khúc quân hành; Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ. Khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: Dòng máu Lạc Hồng; Bác Hồ một tình yêu bao la; Màu hoa đỏ; Cỏ non thành cổ; Tình ca; Cùng anh tiến quân trên đường dài; Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ; Mùa xuân bên cửa sổ… với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Quốc Hưng, Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Bích Hồng, nhóm Mây.

Trong chương trình truyền hình trực tiếp, ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, còn có phóng sự ghi lại hành trình của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tới thăm hỏi, động viên và trao tặng nhà, sổ tiết kiệm tình nghĩa của chương trình “Màu hoa đỏ”.

Đặc biệt, Ban Tổ chức Chương trình sẽ trân trọng kính mời các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên sân khấu trao tặng 60 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng về tham dự chương trình.
Nhật Nam