(Chinhphu.vn) - Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, dàn hợp xướng Dominante nổi tiếng của Phần Lan sẽ đến Việt Nam biểu diễn vào 20h00, tối 6/3, tại thủ đô Hà Nội.

Dàn hợp xướng Dominante nổi tiếng của Phần Lan.

Đây cũng là buổi biểu diễn duy nhất của dàn hợp xướng tại Việt Nam - một trong những điểm dừng chân của Dominante trong khuôn khổ chuyến lưu diễn tại một số nước châu Á.

Chương trình do Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội tổ chức.

Dominante là dàn hợp xướng có chất lượng nghệ thuật nổi trội, được thành lập từ năm 1975, khởi nguồn là dàn hợp xướng sinh viên của trường Đại học Công nghệ Helsinki.

Trong suốt ba thập kỷ qua, Dominante đã trở thành dàn hợp xướng được mến mộ nhất Phần Lan nhờ vốn nhạc mục biểu diễn vô cùng phong phú, đa dạng.

Dominante đã lưu diễn ở rất nhiều nơi trên thế giới và ghé thăm nhiều châu lục. Những chuyến lưu diễn gần đây nhất của Dominante đã đưa họ tới Hàn Quốc, Hong Kong và Macau vào tháng 11/2009 và Đan Mạch năm 2011.

Dominante cũng đã góp mặt trong hơn 20 album âm nhạc. Trong album thuộc thể loại Acapella mới nhất mang tên "Lempea," dàn hợp xướng Dominante đã nhận được giải thưởng “Đĩa ghi âm của năm” từ Hiệp hội các chỉ huy hợp xướng của Phần Lan vào năm 2009.

Các buổi biểu diễn những tác phẩm hợp xướng của Dominante luôn được giới phê bình âm nhạc trên khắp châu Âu đánh giá cao.

Buổi biểu diễn của Dominante được tổ chức miễn phí. Khán giả có thể đến nhận giấy mời  tại Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật - tầng 6, 32 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Mai Chi