(Chinhphu.vn) - Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga sẽ sang biểu diễn tại Việt Nam, tại hai thành phố là Hà Nội và Thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 5 - 10/12/2019.

 
 Ảnh: Internet

Đây là hoạt động do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức nhằm phát triển quan hệ Việt - Nga trong lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật và Âm nhạc đồng thời kỷ niệm Năm Liên bang Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Liên bang Nga (2019).

Lần đầu tiên đến Việt Nam, Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga sẽ có 2 chương trình biểu diễn chính. Buổi diễn đầu tiên diễn ra tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, vào 20 giờ, ngày 6/12/2019.

Buổi diễn thứ hai diễn ra tại Trung tâm Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh vào 20 giờ, ngày 8/12/2019.

Chương trình biểu diễn gồm 32 tác phẩm (hòa tấu Dàn nhạc và các bài hát Nga - Việt và Quốc tế nổi tiếng).

Sau khi cử Quốc ca của hai nước theo nghi thức ngoại giao, sẽ là phần biểu diễn của các nghệ sĩ Nga và Việt Nam. Cùng với các tác phẩm giao hưởng thuộc trường phái cổ điển, những tác phẩm giao hưởng đương đại, Dàn nhạc sẽ trình diễn các tác phẩm thanh nhạc, trong đó có ca khúc nổi tiếng của Nga là: Đàn Sếu, do Nhà thơ Lê Tự Minh dịch sang tiếng Việt; một số tác phẩm khí nhạc là: Trống Cơm - chuyển soạn cho Dàn nhạc và Người ở đừng về chuyển soạn cho Guitar và Dàn nhạc; các ca khúc: Miền xa thẳm; Tổ quốc gọi tên mình… cũng sẽ được Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga biểu diễn cùng sự góp mặt của Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ, ca sĩ Tùng Dương, Lan Anh. Chương trình sẽ là dấu ấn quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đặc biệt là trong lĩnh vực âm nhạc.