(Chinhphu.vn) - Ban Tổ chức “Giải Âm nhạc Cống hiến” vừa công bố Danh sách đề cử giải thưởng lần thứ 10-2015.
Không mang tính hàn lâm, không phải do khán giả bình chọn, "Giải Âm nhạc Cống hiến" là do phóng viên theo dõi mảng văn hóa- nghệ thuật tại các cơ quan báo chí trên cả nước trực tiếp bình chọn. Đây cũng là năm thứ 10, báo chí cả nước và nhạc Việt trở thành “tri âm, tri kỷ”.

Bảng đề cử lần thứ 10 gồm 7 hạng mục: Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm.

Danh sách đề cử (theo thứ tự a, b, c):

I. “Bài hát của năm”: Bốn chữ lắm (tác giả: Phạm Toàn Thắng), Nơi đảo xa” (tác giả Thế Song), Tổ quốc gọi tên mình (tác giả: Đinh Trung Cẩn), Trót yêu (tác giả: Ái Phương).

II. “Nghệ sĩ mới của năm”: Vũ Thắng Lợi, Nhóm Oplus, Nguyễn Trần Trung Quân, Huyền Sambi.

III. “Album của năm”: Một tôi rất mới (Tạ Quang Thắng), Đại lộ đón gió (Thảo Trang), Gặp tôi mùa rất đông (Nguyễn Đình Thanh Tâm), Khởi hành (Nguyễn Trần Trung Quân), Nghe (Phạm Anh Khoa).

IV. “Chuỗi chương trình của năm”: Bài hát Việt (VTV-Cát Tiên Sa), Giai điệu tự hào (VTV-Motion Media), In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh), RockStorm (MobiFone), Young hit, young beat (Công ty Truyền hình Viettel).

V. “Chương trình của năm”: HeartBeat (Mỹ Tâm), Hồ Ngọc Hà Live Concert 2014 (Hồ Ngọc Hà), Monsoon Music Festival 2014 (Công ty Thanh Việt), Trần Mạnh Tuấn và Dàn nhạc giao hưởng (Trần Mạnh Tuấn).

VI. “Nhạc sĩ của năm”: Trần Lập, Tạ Quang Thắng, Phạm Toàn Thắng, Vũ Cát Tường.

VII. “Ca sĩ của năm”: Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Nguyễn Đình Thanh Tâm.

"Giải Âm nhạc Cống hiến" là một giải thưởng âm nhạc của Việt Nam do Báo Thể thao&Văn hóa (TTXVN) tổ chức. Đây là giải thưởng tôn vinh uy tín và có quy mô lớn của làng nhạc nhẹ Việt Nam.

Bắt đầu tổ chức vào năm 2004 (chưa được gọi là Giải Cống hiến), Giải thưởng chính thức được trao từ năm 2005 (được gọi là Giải Cống hiến 1).

Giải thưởng quan tâm nhiều tới hoạt động của các nghệ sĩ trong tròn 1 năm (24 tháng) qua các chương trình, album, dự án âm nhạc. Tính uy tín của giải thưởng tới từ việc các hạng mục được bình chọn là từ lá phiếu của các nhà báo trong cả nước với tính công khai, minh bạch cao.

10 năm qua, ca sỹ Tùng Dương là người thành công nhất với 8 lần đoạt giải.

Năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 6/4.

BT