(Chinhphu.vn) - Triển lãm “Dấu ấn Điện Biên Phủ và văn hóa du lịch Tây Bắc” đã khai mạc chiều 13/3, tại Quảng trường Trung tâm văn hóa hội nghị tỉnh Điện Biên.

Triển lãm “Dấu ấn Điện Biên Phủ và văn hóa du lịch Tây Bắc” đã khai mạc chiều 13/3. Ảnh: dienbientv.vn
Đây là hoạt động nằm trong Tuần Văn hóa du lịch Điện Biên chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).

Hơn 200 bức tranh, ảnh tư liệu lịch sử giá trị về dấu ấn Điện Biên Phủ - một thiên sử vàng là niềm tin tự hào lớn lao của cả dân tộc ta, những hình ảnh về “Điện Biên trên đường đổi mới”, “Điện Biên trong vòng tay bè bạn” sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Đặc biệt, triển lãm còn trưng bày những hình ảnh vô cùng quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Bên cạnh đó là những hình ảnh giới thiệu nét văn hóa, du lịch đặc trưng vùng Tây Bắc, những bước phát triển về đời sống, kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, những thành tựu của đồng bào Thái Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng đối với việc thực hiện các chương trình, chính sách của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Ngoài ra, tại không gian triển lãm còn trưng bày quảng bá các sản phẩm du lịch, sản vật, quà tặng lưu niệm, văn hóa ẩm thực, trình diễn nghề thủ công truyền thống dệt thổ cẩm, mây tre đan đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Kết thúc triển lãm, Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam sẽ tặng Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên 120 bức ảnh có giá trị nghệ thuật, mang đậm vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Tây Bắc nói chung và Điện Biên nói riêng, góp phần làm phong phú thêm nội dung trưng bày cho Bảo tàng tỉnh Điện Biên.

Triển lãm “Dấu ấn Điện Biên Phủ và văn hóa du lịch Tây Bắc” kéo dài đến ngày 15/3.

PV