(Chinhphu.vn) - Kết thúc ngày thi đấu thứ 14 (3/10) tại Asiad 17, Đoàn TTTVN giành thêm 1 HCĐ nội dung kartedo.
 
 Võ sỹ Nguyễn Thanh Duy trên bục nhận HCĐ. Ảnh: tuoitre.vn
Với chiếc HCĐ duy nhất của võ sĩ karatedo Nguyễn Thanh Duy giành được trong ngày thi đấu hôm nay, Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ giành được tổng cộng 36 huy chương (1HCV, 10 HCB và 25 HCĐ) và   xếp ở vị trí số 21.

Trong ngày thi đấu hôm nay, Thanh Duy đã để thua võ sỹ Abdel Rahman Tayel Hayel (Jordan) tại tứ kết, nhưng vẫn giành quyền vào trận đấu “play-off” tranh HCĐ

Sau đó, ở trận tranh HCĐ ở hạng cân dưới 60 kg nội dung kumite, Thanh Duy đã giành chiến thắng trước võ sĩ Assadilov Darkhan người Kazakhtan. Đây là tấm huy chương duy nhất trong ngày của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Ấn tượng lớn nhất trong ngày không phải là những thành tích đạt được, mà ở tinh thần thi đấu của cô gái trẻ sinh năm 1992, Trần Hoàng Yến Phượng ở môn karatedo.
Để thua 0-5 ở tứ kết trước đối thủ Wen Tzu Yun (Đài Loan, Trung Quốc) với chấn thương trật khớp vai, cô vẫn quyết tâm bước vào trận tranh HCĐ dù chỉ với một tay. Tuy nhiên, các bác sĩ đã kiên quyết không cho Yến Phượng thi đấu để đảm bảo an toàn. Vì vậy, cô gái dũng cảm người Việt Nam đành chấp nhận thua 0-8 trước đối thủ người Malaysia Alagasan Nisha.

Công Việt