(Chinhphu.vn) - Không giống với trận mở đầu trên đất Anh cách đây ít ngày (thắng U19 Arsernal 3-0), ĐT U19 Việt Nam đã thua đội chủ nhà, CLB Royal Football Club de Liege, trong chuyến du đấu tại Bỉ ở ngay trận đầu tiên.
Sau chuyến tập huấn ở Anh, vào cuối tuần trước, ĐT U19 Việt Nam di chuyển sang Bỉ tiếp tục luyện tập.

Vào đêm 25/3 (giờ địa phương), U19 Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên gặp CLB Royal Football Club de Liege của Bỉ và để thua đối thủ với tỷ số 1-3.

Bàn thắng mà U19 Việt nam ghi được nhờ công của cầu thủ Văn Toàn.

U19 Việt Nam ra quân với đội hình gồm các cầu thủ Minh Long (thủ môn); Văn Sơn, Đông Triều, Ksor Úc và Hồng Duy (hậu vệ); Hoàng Thống, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đức Huy (tiền vệ); Văn Toàn đá cặp với Ti Phông trên hàng tấn công.

Trong hiệp 1, các cầu thủ chủ nhà dẫn trước 2 bàn. Sang hiệp 2, HLV Guillaume thay 3 cầu thủ. Những nỗ lực của các cầu thủ U19 Việt Nam trong hiệp 2 trận đấu chỉ được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số của Văn Toàn.

Nhưng sau đó, các cầu thủ khách lại nhận thêm bàn thua thứ 3. Chung cuộc, đội chủ nhà thắng 3-1.

CLB Royal Football Club de Liege là đội bóng lâu đời của Bỉ, từng 5 lần vô địch Giải hạng Nhất và 1 lần giành Cúp quốc gia Bỉ.

Như vậy, trong chuyến tập huấn ở châu Âu, tính đến nay, ĐT U19 đã thi đấu 6 trận, ghi được tổng cộng 9 bàn thắng và để lọt lưới 19 bàn.

Cụ thể, trong 5 trận ở nước Anh, ĐT U19 Việt Nam thắng 1 trận (thắng Arsenal 3-0); hòa 2 trận (hòa Wimbledon 2-2, hòa Conventry City 1-1); thua 2 trận (thua Tottenham 0-9 và thua Birmingham 2-4); ghi được 8 bàn thắng và để lọt lưới 16 bàn.

Ở đất Bỉ U19 Việt Nam thua Royal Football Club với tỷ số 1-3

Theo VFF, vào ngày 28/3, U19 Việt Nam tiếp tục thi đấu thêm 1 trận giao hữu khác.

Thùy Linh