(Chinhphu.vn) - Festival Thuyền buồm quốc tế Mũi Né là một trong những sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được chờ đợi nhất tại Bình Thuận trong năm 2011.

20 đội tuyển thuyền buồm quốc tế tham dự Festival Thuyền-Biển-Mặt trời tại Mũi Né, Bình Thuận

Chiều 20/12, đại diện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết Ban Tổ chức đã ấn định ngày diễn ra Festival Thuyền buồm quốc tế Mũi Né - Bình Thuận - Việt Nam 2011 từ ngày 15-18/1/2011.

Festival dự kiến sẽ thu hút 20 đội tuyển thuyền buồm đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Nga, Australia, Hà Lan, Thụy Điển, Mỹ, Pháp, Đức, Italia, Croastia, Hongkong, Trung Quốc, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bỉ, Phần Lan, Newzeland, Argentina, Nhật Bản, Hàn Quốc.. cùng các đoàn thương mại và đầu tư của 150 tập đoàn sản xuất thuyền buồm trên thế giới; các đoàn nghệ thuật, các ban nhạc và các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Nga, Hy Lạp, Pháp…

Sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc này có 4 nội dung (trình diễn và triển lãm thuyền buồm quốc tế; hội thảo quốc tế; gala âm nhạc và nghệ thuật trình diễn ngoài trời; các chương trình nghi thức), trong đó có những hoạt động rất đáng chú ý như: Trình diễn thuyền buồm của các đội tuyển; triển lãm 200 thuyền buồn đến từ các nước tham gia; chương trình âm nhạc Pop & Rock quốc tế “Chào biển Việt Nam”; Gala chào mừng Festival Thuyền buồm quốc tế...

Festival Thuyền buồm quốc tế với chủ đề “Thuyền -Biển-Mặt trời” (International Sailing Festival “Sea & Sun & Sail”) là một trong những sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được chờ đợi nhất tại Bình Thuận trong năm 2011.

Tổ chức sự kiện quốc tế này, tỉnh Bình Thuận hướng tới mục tiêu tạo dựng thương hiệu du lịch quốc tế Mũi Né - Bình Thuận - Việt Nam trên bình diện toàn cầu; xây dựng ngành giải trí thuyền buồm đẳng cấp quốc tế tại vịnh biển Mũi Né, qua đó mời chào du khách trên toàn cầu đến với Mũi Né - Bình Thuận - Việt Nam, đồng thời tạo dựng các điều kiện mang tính chất quốc tế lâu dài để quảng bá thương hiệu Mũi Né - Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung trên toàn cầu.

Ngọc Ánh (nguồn: Cổng TTĐT Bình Thuận)