(Chinhphu.vn) - Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2011 vừa diễn ra tối 22/4 tại TP Hồ Chí Minh. Ca sĩ Tùng Dương đã xác lập kỉ lục mới với 5 lần nhận cúp Cống hiến.

Hai vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh cùng đoạt giải Cống hiến 2011. - Ảnh: Thể thao & Văn hóa

Kết quả được trao với 4 hạng mục: Album của năm đã thuộc về album "Tóc ngắn Acoustic - Một ngày" của Mỹ Linh; Chương trình của năm dành cho Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011; Nhạc sĩ của năm thuộc về nhạc sĩ Anh Quân với album "Tóc ngắn Acoustic" và Ca sĩ của năm thuộc về ca sĩ Tùng Dương.

Đây là lần thứ 5 Tùng Dương nhận cúp Cống hiến.
 
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hóa và Công ty Smart Media thực hiện, với sự tham gia bầu chọn của 100 phóng viên báo chí trên toàn quốc.

Các nhà báo bỏ phiếu bầu chọn các hạng mục trong giải thưởng này dựa trên danh sách đề cử. Kết quả bầu cử được giữ bí mật trong suốt thời gian bình bầu.
 
Giải vinh danh những đóng góp và thành quả của những người làm nghệ thuật trong suốt một năm qua, đồng thời là lễ trao giải cũng là một chương trình nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Thu Minh, Lê Cát Trọng Lý, Nguyên Thảo, Nguyễn Công Hải và Uyên Linh.

Thanh Hà