(Chinhphu.vn) - Do VĐV người Trung Quốc phạm lỗi về đích và không được tính thành tích, Ánh Viên đã giành được HCB ở cự ly 800 m tự do thay vì HCĐ như kết quả trước đó.

Kết thúc giải quân sự thế giới với 3 huy chương, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn tiếp tục lịch trình thi đấu và luyện tập dày đặc. Ảnh: VNE

Ngày 7/10, Ánh Viên tranh tài ở nội dung 800 m tự do tại giải quân sự thế giới. Nữ kình ngư người Cần Thơ về đích thứ ba với thành tích 8 phút 39 giây 91. Giành HCV cự ly này là Zhang Yuhan (8 phút 29 giây 83), HCB là Dong Fuwei (8 phút 38 giây 81).

Tuy nhiên, ngày 10/10, Ban tổ chức đã có thay đổi về kết quả nội dung 800 m tự do. Theo đó, VĐV Dong Fuwei không được công nhận thành tích do vi phạm lỗi về đích. Nhờ vậy, Ánh Viên được trao lại HCB thay vì HCĐ như trước đây. HCĐ vì vậy đã được trao lại cho VĐV người Brazil Okimoto Cintra Poliana.

Với sự thay đổi này, tại giải quân sự thế giới, Ánh Viên giành được tổng cộng ba huy chương. Ngoài HCB kể trên, cô gái vàng của bơi lội Việt Nam còn giành HCV 200 m hỗn hợp và HCĐ 200m ngửa.

Kết thúc những ngày tranh tài tại Hàn Quốc, Ánh Viên về nước và tham gia giải bơi vô địch quốc gia tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 12/10 đến 19/10.

Liền sau đó, Ánh Viên và HLV của mình lại tiếp tục “chinh chiến” tại các vòng đấu của giải FINA World Cup diễn ra ở Tokyo (Nhật Bản), Doha (Qatar) và Dubai (UAE).

Tuấn Minh