(Chinhphu.vn) - Chiều 1/3, các quan chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Henrique Calisto đã xin từ chức với lý do không chịu nổi áp lực.

HLV Calisto

Thường vụ VFF đã có cuộc họp kín và ra quyết định sẽ không thuyết phục ông Calisto ở lại.

Dự kiến ngay trong sáng 2/3, VFF sẽ họp bàn cùng với huấn luyện viên người Bồ Đào Nha về chuyện thanh lý hợp đồng trước thời hạn (hợp đồng của ông với VFF đến tháng 3/2013 mới hết hạn).

Lý do đầu tiên mà ông thầy người Bồ Ðào Nha đưa ra là thời gian qua đã phải chịu quá nhiều áp lực, cảm thấy rất nặng nề về tâm lý kể từ khi đội tuyển bóng đá Việt Nam không bảo vệ thành công chức vô địch Ðông-Nam Á 2010.

Quyết định được đưa ra sớm cũng đồng nghĩa với việc VFF sẽ có thời gian để tìm người kế vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha.

Ông Calisto được mời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự Tiger Cup 2002 và đưa đội tuyển giành Huy chương Đồng tại giải đấu này.

Tháng 3/2008, ông Calisto được mời trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam và đến cuối năm đó, ông đã đưa đội tuyển lần đầu tiên lên ngôi vô địch AFF Cup (tức Tiger Cup trước đây).

Năm 2009, đội U23 do ông dẫn dắt thất thủ trước Malaysia trong trận chung kết SEA Games 25 tổ chức tại Lào. Tại bán kết AFF Cup 2010, cũng chính Malaysia đã biến đội tuyển Việt Nam trở thành cựu vô địch giải đấu này.

Hà Thu