(Chinhphu.vn) – Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chấp thuận thanh lý hợp đồng trước thời hạn với ông Hoàng Văn Phúc, HLV trưởng ĐT quốc gia và ĐT U23 quốc gia.
Sáng nay (4/4), đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi làm việc với HLV Hoàng Văn Phúc xung quanh nguyện vọng muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn của ông Hoàng Văn Phúc với Liên đoàn.

Sau khi kết thúc SEA Games 27 và hoàn thành nhiệm vụ dẫn dắt ĐT quốc gia thi đấu  tại vòng loại Asian Cup 2015, HLV Hoàng Văn Phúc đã đề đạt nguyện vọng xin rút khỏi cương vị HLV trưởng ĐT quốc gia và ĐT U23 quốc gia.

Theo VFF, lý do được HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ là nhằm tạo điều kiện cho ĐT quốc gia có được sức bật mới từ những nhân tố mới, chuẩn bị tham dự đấu trường quan trọng nhất trong năm là AFF Suzuki Cup 2014.

Tôn trọng quyết định trên, lãnh đạo LĐBĐVN đã chấp thuận thanh lý hợp đồng trước thời hạn với ông Hoàng Văn Phúc.

Ông  Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964. Năm 2010, ông Hoàng Văn Phúc cùng đội tuyển U16 quốc gia giành chức vô địch Đông Nam Á; dẫn dắt ĐT U16 quốc gia giành quyền vào VCK U16 châu Á.

Năm 2011, khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT U19 quốc gia, ông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi dẫn dắt đội thi đấu thành công và giành được tấm vé dự VCK U19 châu Á 2012. Cuối năm 2012, ông Hoàng Văn Phúc được giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 quốc gia tham dự BTV Cup tổ chức tại Bình Dương và đội đã giành chức Á quân.

Năm 2013, trước khi chính thức ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐT quốc gia và ĐT U23 quốc gia, ông Hoàng Văn Phúc đã được cử là quyền HLV trưởng ĐT quốc gia tham dự 2 trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2015, gặp UAE và gặp Hong Kong(Trung Quốc).

PV