(Chinhphu.vn) - So với trận thắng đội bóng hạng Nhất XMF.Tây Ninh 3-1 ngày 24/11 vừa qua, hai trận giao hữu cuối của U23 Việt Nam gặp HV An Giang chiều 27/11 và CLB TPHCM chiều 30/11 tới sẽ là những thử thách nặng ký hơn hẳn trước thềm SEA Games 27.

U23 trong một buổi tập luyện.

Việc gặp đối thủ U23 Việt Nam là cơ hội tốt để tân binh V-League 2014 HV.An Giang củng cố lực lượng chuẩn bị cho mùa giải mới, trong khi đó, đây cũng là cơ hội để HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục thử nghiệm các phương án đội hình cho U23 Việt Nam.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia quan sát hành trình của U23 Việt Nam suốt thời gian vừa qua, giờ đã có thể  dự đoán bộ khung chính của đội hình mà HLV Hoàng Văn Phúc sẽ bố trí tại SEA Games 27.

Các vị trí chính thức sẽ vẫn là những gương mặt quen thuộc từng dự SEA Games 26 như Bửu Ngọc, Văn Thắng, Văn Quyết và Mạnh Dũng. Bên cạnh đó, còn những “con bài tẩy”  nhiều khả năng là  những cái tên mới như Nguyên Mạnh, Mạnh Hùng, Phi Sơn hay cả Danh Ngọc - tiền vệ đã ghi 2 bàn trong trận thắng XMF.Tây Ninh vừa qua.

Ở một giải đấu dài ngày như SEA Games, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho các tình huống dự phòng được coi là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, bởi nguy cơ chấn thương hoặc treo giò có thể xảy ra với bất cứ cầu thủ nào. Và trong hai trận giao hữu cuối cùng này, nhiều khả năng HLV Hoàng Văn Phúc  buộc phải thử nghiệm triệt để các phương án đội hình phụ, một mặt để bảo đảm sẽ không bỏ sót tài năng nào, mặt khác để U23 Việt Nam có thể chủ động trong các tình huống đột xuất tại SEA Games.

Đến thời điểm này, 3 trên 5 đội bóng ở bảng B cùng Việt Nam đã chốt danh sách cầu thủ dự SEA Games 27. Với U23 Việt Nam, ban huấn luyện sẽ chốt danh sách ngay sau trận gặp  CL TP.HCM  chiều 30/11 tới.

Bảo Lâm