(Chinhphu.vn) - Đoàn hợp xướng Vocalista Angel (Indonesia) xuất sắc giành giải đặc biệt của hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần 6.

Đoàn hợp xướng Vocalista Angel (Indonesia) giành giải đặc biệt hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019. Ảnh VGP/Lưu Hương

Sau 4 ngày tranh tài, tối 18/5, tại phố cổ Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) tổ chức lễ bế mạc hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019.

Tại buổi công bố giải, vượt qua 20 đoàn hợp xướng khác đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn hợp xướng Vocalista Angel (Indonesia) đã xuất sắc giành giải đặc biệt của hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 18 giải vàng, 12 giải bạc cho các môn thi như: Hợp xướng nam, hợp xướng nữ, hợp xướng thánh ca, hợp xướng dân gian…

Được biết, ở lần thứ 6 tổ chức, hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 thu hút sự tham gia gần 1.000 nghệ sĩ của 21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ, Việt Nam.

Cuộc thi được đánh giá là bữa “đại tiệc” đầy màu sắc của âm nhạc, văn hóa và tình hữu nghị. Các nghệ sĩ đã thể hiện tài năng tuyệt vời và niềm đam mê cháy bỏng trong mỗi màn biểu diễn, đưa khán giả từ cung bậc tình cảm này đến những cung bậc tình cảm khác, để mỗi lần kết thúc bài diễn là những tràng vỗ tay tán thưởng không dứt.

Tham gia cuộc thi, ngoài việc phô diễn các kỹ thuật trong nghệ thuật hát hợp xướng, các đoàn tham gia còn mang đến cho khán giả những cái nhìn đặc sắc về trang phục, nhạc cụ, văn hóa… của dân tộc mình.

Tổ chức Interkultur khi chọn Hội An là  đơn vị chủ nhà của hội thi hợp xướng quốc tế năm 2019 đã gọi Hội An là “Nơi chốn hẹn hò” và bản thân ông Stefan Bohländer, Phó Chủ tịch Interkultur cũng nhận xét: Sự kiện tại Hội An thật sự nổi bật và đem đến cho các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới những ấn tượng đẹp về văn hóa của đất nước Việt Nam./.

Lưu Hương