(Chinhphu.vn) – Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ IV năm 2020 dự kiến khai mạc vào tối 16/7. Đây là một trong những sự kiện lớn chào mừng 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945–19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005–19/8/2020).

Hình ảnh của người chiến sĩ tình báo, người chiến sĩ an ninh, hình ảnh của lực lượng Cảnh sát phòng, chống ma túy, sự nỗ lực quyết tâm, hy sinh quên mình của lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm kinh tế, tham nhũng cho đến các cán bộ quản giáo, giám thị trại giam, cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra… sẽ được tái hiện trong các tác phẩm sân khấu. Qua đó sẽ truyền tải đến cho người dân hiểu được cuộc sống, chiến đấu, lao động và học tập của cán bộ chiến sĩ CAND, từ đó chia sẻ, đồng cảm, đồng lòng cùng lực lượng CAND trong các lĩnh vực công tác, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Cảnh trong vở “Quyết đấu giữa sương mù” của Đoàn Kịch nói CAND.

Cảnh trong vở “Quyết đấu giữa sương mù” của Đoàn Kịch nói CAND.

Tác phẩm tham dự liên hoan lần này có nội dung về sự đóng góp của lực lượng CAND trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới đất nước, về đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…

Cơ cấu giải thưởng có 2 loại giải là Huy chương Vàng, Bạc cho vở diễn và cho diễn viên. Ngoài ra còn có một số giải về diễn viên tài năng, Giải cho những người cống hiến qua 3 kỳ hoặc 4 kỳ Liên hoan để ghi nhận công lao đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ cả nước. 

Liên hoan khai mạc vào lúc 19h30 ngày 16/7. Bế mạc lúc 20h ngày 2/8 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Nhật Bắc