(Chinhphu.vn) - 7 tác phẩm điện ảnh của nước Nga đương đại nổi tiếng sẽ được giới thiệu tới công chúng trong "Những ngày phim Nga tại Việt Nam" diễn ra từ 7-11/11/2013.

Những bộ phim sẽ được trình chiếu dịp này
“Những ngày phim Nga tại Việt Nam” cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ "Những ngày văn hoá Nga tại Việt Nam năm 2013", diễn ra từ ngày 7-17/11 tại Hà Nội, TPHCM và Bình Dương.

Các hoạt động phong phú của “Những ngày văn hoá Nga tại Việt Nam” diễn ra trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Vladimir Putin càng khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt-Nga.

Trong thời gian diễn ra “Những ngày phim Nga tại Việt Nam”, khán giả sẽ được xem các tác phẩm điện ảnh đương đại nổi tiếng của nước Nga, từ phim hài với chủ đề gia đình đến các phim về chiến tranh có nội dung gay cấn. Đó là các phim: Những bà mẹ, Cây Giáng sinh, Cha tôi là Baryshnikov, Năm cô dâu, Mẹ sẽ luôn bên con, Bạn trai tôi là thiên thần, Hổ trắng...

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, bản sao các bộ phim sau khi được trình chiếu trong khuôn khổ tuần lễ phim sẽ được để lại Việt Nam.

"Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam 2013" có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, như: Sắp đặt nghệ thuật với chủ đề “Những người đẹp Nga và Tâm hồn dân tộc” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh từ ngày 11-16/11; Triển lãm trưng bày các trang phục truyền thống của phụ nữ Nga, các sản phẩm thủ công của dân tộc Nga; Triển lãm tranh của họa sỹ Nicolai Reorich tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Triển lãm trưng bày các tác phẩm hội họa từ bộ sưu tập tại Bảo tàng Nghệ thuật các dân tộc Phương Đông, Liên bang Nga.

Lễ khai mạc chính thức và chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra vào tối ngày 12/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tối ngày 13/11 là Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ và Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ thính phòng Liên bang Nga với các giảng viên, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát TPHCM sẽ diễn ra vào tối ngày 15/11 và tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra tối ngày 16/11.

Hà Anh