(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2019), tại Khu Di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam (xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà bia tưởng niệm những người thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than.

Các đại biểu dự lễ khánh thành công trình - Ảnh: VGP/Linh Đan

Công trình Nhà bia tưởng niệm những người thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than được khởi công ngày 28/7/2019 và hoàn thành ngày 31/10/2019.

Đây là công trình mang đậm nét văn hóa của người Á Đông, là một hạng mục trong Dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam được UBND thị xã Đông Triều phê duyệt. Công trình đã được hoàn thành trước tiến độ đề ra.

Công trình Nhà bia tưởng niệm những người thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than cùng với Khu Di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam tại núi Yên Lãng, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thợ mỏ qua các thế hệ, đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than, không ngừng hun đúc và làm sáng ngời thêm truyền thống của những người thợ mỏ Than - Khoáng sản Việt Nam.

Linh Đan